Hướng Dẫn Làm Bàn Epoxy Resin.

 

Bàn Gỗ Epoxy Resin

Trong hướng dẫn này. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn từng bước làm thế nào bạn có thể tự làm một chiếc bàn nhựa epoxy tuyệt đẹp và độc quyền từ gỗ. Với kỹ thuật phù hợp, điều này không khó như bạn nghĩ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác và chi tiết cách thức hoạt động của nó. Tôi sẽ cho bạn biết một số lời khuyên chuyên nghiệp có giá trị. Một chiếc bàn epoxy resin được hoàn thành tốt là tất nhiên chỉ có thể với vật liệu và thiết bị phù hợp. Đó là lý do tại sao bạn cũng sẽ tìm thấy một danh sách những gì bạn cần để tạo một bàn Epoxy.

Bàn Gỗ Epoxy Resin là gì?

Bàn Gỗ Epoxy Resin là một đồ nội thất lai, được làm từ các tấm ván gỗ và cốt thép ở giữa. Thông thường các khoảng trống có các cạnh tự nhiên, nhựa Epoxy ở giữa trông giống như một dòng sông chảy. Hướng Dẫn Làm Bàn Epoxy Resin.

Ý tưởng và xu hướng của cái gọi là Bàn Gỗ Epoxy Resin đến từ Hoa Kỳ. Trong những năm qua, một cơn sốt bàn nhựa epoxy thực sự đã bùng phát trên toàn thế giới. Tất nhiên là ở Việt nam cũng vậy. Vì những chiếc bàn này rất hiện đại nhưng đồng thời cũng vô cùng quý phái và chất lượng cao. Ngoài ra, chúng là những vật bắt mắt thực sự và tỏa ra một vẻ đẹp kỳ lạ.

Trên hết, Bàn Gỗ Epoxy Resin tạo ra một sự tương phản rất thú vị thông qua sự kết hợp của gỗ và nhựa được kết hợp thêm màu sắc và do đó cực kỳ hấp dẫn đối với hầu hết mọi người . Tuy nhiên, điều đặc biệt về những món đồ nội thất làm từ gỗ và nhựa này là chúng không luôn có một bản duy nhất. Chúng không hoàn toàn giống nhau vì vậy chúng thu hút các phong cách trang trí nội thất rất khác nhau. Cả những người yêu thích đồ nội thất gỗ và những người thích phong cách hiện đại đều được giải quyết bằng loại bàn epoxy này.

Không có giới hạn cho sự sáng tạo trong Hướng Dẫn Làm Bàn Epoxy Resin.

từ các biến thể kỳ lạ nhất với màu sắc và cấu trúc sống động và thiết kế xa hoa đến thiết kế sạch sẽ, và cổ điển hơn, với màu trung tính hoặc trong suốt hơn, hầu hết mọi thứ đều có thể.

Bàn Ca phe Epoxy Resin

 

Làm thế nào chúng tôi có thể tự làm một chiếc bàn Epoxy?

Đây là một thời gian rất dài, và trong nhiều tháng và nhiều năm chúng tôi đã phát triển kỹ thuật của riêng mình. Cho phép tôi tạo ra những mảnh đồ nội thất lớn, rất độc quyền. Các mảnh lớn nên được thực hiện từng lớp do sự ổn định cần thiết và các giai đoạn kéo dài. Nghệ thuật ở đây là các lớp riêng lẻ này không nhìn thấy được và nhựa kết hợp tối ưu với nhau. Tôi đã thành công trong việc tạo ra một quy trình để có thể  xây dựng Các Bước Để Làm Một Chiếc Bàn Gỗ Epoxy Resin chất lượng cao. Và Hướng Dẫn Làm Bàn Epoxy Resin.

Cho tới bây giờ chúng tôi đã là nhà sản xuất chất lượng. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn cách tạo những chiếc bàn độc quyền này bằng nhựa epoxy. Bởi vì bạn, là người mới bắt đầu, có thể xây dựng một mặt bàn như vậy với một chút luyện tập, một số kỹ năng thủ công và thiết bị phù hợp. Và tất cả những thứ đó mà không có máy móc lớn và đắt tiền. Bạn có thể nhận được hầu hết các thiết bị và vật liệu bạn cần tại bất kỳ cửa hàng nào có sẵn hoặc, tất nhiên, tại Green Art. Trong các hướng dẫn từng bước dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước làm thế nào để tạo Bàn Exopy của riêng bạn.

Mặt bàn epoxy dòng sông đẹp

 

Chuẩn bị máy và chuẩn bị gỗ.

Nếu bạn cũng muốn tự chuẩn bị gỗ cho bàn làm việc của mình , bạn sẽ cần một Chiếc cưa và một máy bào . Trước khi bạn có thể bắt đầu. Gỗ phải được cắt theo chiều dài và góc phù hợp sau đó được xếp ở 2 bên và khoảng trống ở giữa. Nó cũng phải được bào để có một độ dày đồng đều.

Nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể làm điều này, hoặc nếu việc mua những chiếc máy lớn hơn như vậy quá đắt và phức tạp. Hoặc nếu bảng gỗ của bạn chỉ có kích thước rất lớn, bạn có thể nhờ những xưởng cưa làm điều này giúp bạn . Hoặc chọn những tấm gỗ đã được cắt sẵn ưng ý, sau đó bạn chỉ việc tiến hanh các bước tiếp theo. Nếu bạn là người mới bắt đầu làm nó hoặc bạn có ít kinh nghiệm với gỗ làm nguyên liệu, tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước này bởi thợ mộc.

Mặt Bàn Epoxy đẹp

 

Chuẩn bị các bước để làm một chiếc bàn gỗ epoxy resin. Hướng Dẫn Làm Bàn Epoxy Resin.

Lựa chọn gỗ: Bạn cần một tấm gỗ tự nhiên nhất có thể hoặc một tấm ván làm từ thân cây dày ít nhất 3cm. Toàn bộ mọi thứ trông đặc biệt đẹp mắt nếu mảnh gỗ có cái gọi là góc cạnh tự nhiên có vỏ cây. Bạn có thể nhận được những tấm ván gỗ thô thô như vậy từ một đại lý gỗ, trên Internet hoặc trong một cửa hàng mộc tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hai tấm gỗ hấp dẫn từ cửa hàng Green Art mà bạn mang mong muốn sau đó ghép chúng lại. Đối với một dòng sông thực sự đẹp bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng.

Bởi vì nếu bạn muốn tự mình xây dựng một chiếc bàn gỗ epoxy resin tốt như vậy. Khi bạn đang đầu tư nhiều công việc, việc tổ chức một miếng gỗ thực sự đẹp, chất lượng cao luôn là điều đáng giá.

Gỗ được sấy khô cẩn thận: Điều quan trọng nhất là gỗ bạn muốn sử dụng đã được tẩm đủ hoặc sấy khô đúng cách. (lý tưởng là dưới 12%)

Tấm gỗ được cắt dọc làm đôi với một cái cưa chuyên dụng. Nếu bạn không có cưa, hãy nhờ thợ mộc làm việc này. Cả hai mảnh gỗ sau đó phải được cắt theo cùng một chiều dài và các cạnh bên được cắt theo góc vuông với các cạnh dài thẳng. Điều này cũng được thực hiện với một cưa tròn. Nếu bạn không có thiết bị này, hãy nhờ thợ mộc làm việc này.

Với một máy bào, bạn chắc chắn rằng hai phần gỗ có độ dày đồng đều và độ phẳng hoàn toàn cần thiết. Nếu bạn không có máy bào, hãy yêu cầu nhà cung cấp gỗ hoặc thợ làm giúp.

Bàn Epoxy Resin Khổ Lớn

 

Điều kiện làm việc để xây dựng bàn gỗ epoxy resin của bạn:

Một môi trường nhà xưởng khô, không bụi hoặc nhà để xe được sưởi ấm trong mùa đông rất được khuyến khích cho công việc này . Nó cũng quan trọng để làm việc trong một khu vực thông gió tốt. Điều quan trọng là duy trì nhiệt độ nhà xưởng ổn định lý tưởng từ 20 ° C trở lên trong quá trình thiết lập và trong suốt thời gian bảo dưỡng của nhựa. Không làm việc trong điều kiện lạnh, ẩm hoặc nóng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất, làm khô và xuất hiện của nhựa. Điều này có thể làm hỏng bàn gỗ epoxy của bạn.

Mẹo: Không lưu trữ nhựa epoxy trên sàn vì sàn luôn lạnh hơn phòng. Ngay cả khi bạn có nhiệt độ hoàn hảo khoảng 20 độ C, sàn sẽ không quá 15 độ C đến 17 độ C. Nếu nhựa quá lạnh, các bong bóng nhỏ sẽ hình thành mà bạn khó có thể thoát ra khỏi nhựa.

Hướng Dẫn Làm Bàn Gỗ Epoxy Resin – Từng bước.

Loại bỏ vỏ và mài

 • Mặc dù vỏ cây trên gỗ luôn trông rất hấp dẫn, nhưng nó phải luôn được loại bỏ triệt để . Sau đó, bạn nên chà kỹ các cạnh bằng tay. Điều này sẽ cho phép nhựa epoxy liên kết tốt hơn với gỗ sau này. Sử dụng một cái đục hoặc tương tự để cẩn thận loại bỏ vỏ cây.
 • Sau đó, bạn phải cát tất cả các gỗ . Bắt đầu với 80 đến 220 hạt và loại bỏ bụi sau mỗi hạt. Như đã đề cập, bạn có thể chà nhám các mặt bằng tay bằng giấy nhám.  Sau đó, bạn nên loại bỏ bụi chà nhám từ gỗ rất kỹ. Tốt nhất là sử dụng máy hút bụi và vải để lau sạch mọi cặn bụi.

Lấp đầy vết nứt và niêm phong gỗ

 • Tất cả các vết nứt, các khu vực xốp và không đồng đều trong gỗ phải được lấp đầy bằng nhựa epoxy . Sử dụng nhựa trong suốt không có sắc tố. Nếu các điểm không đều nằm trên các cạnh. Bạn có thể bịt các cạnh bằng băng dính ổn định trước khi dán, để nhựa không bị chảy ra khỏi các cạnh.
 • Khi các vết nứt đầy và tương tự được chữa khỏi hoàn toàn, bạn nên bịt kín tất cả gỗ bằng nhựa . Đối với điều này, bạn cũng sử dụng một loại nhựa trong suốt như pha lê mà bạn hào phóng phủ tất cả gỗ, kể cả các bề mặt, bằng cọ. Việc niêm phong ngăn chặn rò rỉ thoát ra sau đó. Nhớ để cho nó khô hoàn toàn sau khi niêm phong (tùy thuộc vào nhựa, ở 18 ° C đến 24 ° C trong ít nhất 5 giờ). Ngay khi toàn bộ vật liệu được xử lý hoàn toàn, các cạnh – nơi gỗ sau đó tiếp xúc với nhựa đúc (còn gọi là sông sông) – hoàn toàn nên được làm nhám bằng giấy nhám. Nhựa sau đó sẽ liên kết tốt hơn với các cạnh.

 

Xử Lý Gỗ Làm bàn Epoxy Resin

Xây dựng khuôn của bạn cho bàn nhựa

 • Để có thể đúc nhựa epoxy, một khuôn được lắp ráp từ các tấm gỗ MDF theo chiều dài của gỗ và theo kích thước của mặt bàn mong muốn . Việc chuẩn bị không khó, nhưng một số chăm sóc phải được thực hiện và đo lường chính xác. Đối với hình dạng đơn giản như hình vuông hoặc hình chữ nhật, bạn sử dụng ván MDF 15mm ở phía dưới và hai bên khi tạo bờ bao của khuôn. Các tấm bên phải cao hơn khoảng 10 mm so với mặt bàn thực tế. Các tấm bên được gắn chặt vào mặt dưới bằng ốc vít hoặc dán xen kẽ với nhau bằng keo nóng.
 • Sau đó, tốt nhất là sử dụng silicone vệ sinh sạch sẽ để niêm phong các cạnh . Ở đây bạn nên làm việc rất chính xác và không quên bất cứ điều gì, hình thức phải chặt chẽ 100%.
 • đặt khuôn hoàn toàn cân bằng. Nếu không, nhựa sẽ bị không đều và rò rỉ sau đó.
Cách Làm Khuôn bàn epoxy

Cố định gỗ vào khuôn

 • Sau khi khuôn xong, bạn có thể chèn gỗĐẩy gỗ vào chính xác vị trí bạn muốn trong bảng đã hoàn thành và cố định nó tốt bằng một số kẹp song song. Ví dụ, đối với các bàn nhỏ hơn, bạn có thể cân gỗ bằng gạch. Tuy nhiên, lưu ý rằng tất cả các thiết bị hoặc bộ phận được sử dụng để cố định gỗ nên hạn chế tiếp xúc với nhựa.

 

Mặt Bàn Resin

Trộn nhựa Epoxy

 • Khi bạn đang làm việc với nhựa, hãy nhớ đeo găng tay, kính bảo hộ và bảo vệ hô hấp trước .
  Để trộn nhựa, sử dụng một thùng đủ lớn. Tốt nhất là sử dụng một cái xô đủ lớn cho tổng lượng nhựa hoặc lớp nhựa đầu tiên.
 • Tùy thuộc vào nhà sản xuất nhựa, có thể cần phải đúc nhựa theo lớp. Điều này là do nhựa có đặc tính trở nên cực kỳ nóng và sôi ở độ dày nhất định. Nếu nhựa sôi, nó ngay lập tức không thể sử dụng hoặc trở thành mây. Tất nhiên, có bao nhiêu lớp là cần thiết phụ thuộc ít nhất vào độ dày của mặt bàn của bạn. Trong mọi trường hợp, bạn nên chú ý đến độ dày lớp tối đa (xem hướng dẫn của nhà sản xuất).  Hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo tỷ lệ pha trộn được khuyến nghị bởi nhà sản xuất và các thành phần nhựa trộn rất tốt . Tốt nhất là sử dụng máy khoan với máy trộn. Đây là cách duy nhất để đảm bảo trộn tối ưu các thành phần.
 • Sau khi trộn xong, bạn có thể loại bỏ bọt khí trong nhựa bằng súng nhiệt hoặc đèn khò. Tuy nhiên, vui lòng chỉ nên đặc biệt cẩn thận hoặc vung qua nó một cách nhanh chóng bằng súng nhiệt. Nếu không nhựa có thể bị hỏng.

 

Đồ Nội Thất Epoxy Resin

Pha màu nhựa và đổ hiệu ứng nước

 • Một lợi thế lớn ở đây là sử dụng nhựa epoxy đặc biệt, bạn có thể làm vào một lần đúc chứ không phải trong một vài lớp . Tất cả mọi thứ là tất nhiên cũng có thể với một vài lớp.  Sau khi hai thành phần nhựa được trộn lẫn, bạn có thể tùy ý thêm các sắc tố bạn chọn .
 • Đối với giao diện nước điển hình này, hãy đổ nhựa của bạn vào hai thùng chứa khác nhau. Ví dụ theo tỷ lệ 1: 1,5. Tô màu tỷ lệ nhỏ hơn của nhựa với sắc tố màu xanh mờ và lớn hơn với sắc tố kim loại màu ngọc lam. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các màu khác theo sở thích của bạn.
 • Bây giờ đổ cả hai thùng chứa đồng thời từ một bên hoặc xen kẽ vào khuôn của bạn . Để có hiệu ứng nước thành công. Hãy thực hiện các chuyển động tròn nhẹ với vật chứa trong khi đổ. Đặc biệt là với sắc tố kim loại.
 • Một khi bạn đã đổ hoàn toàn mọi thứ vào khuôn. Bạn có thể sử dụng một thanh gỗ hoặc tương tự để thay đổi hoặc củng cố mô hình trong nhựa theo ý muốn.
 • Sau đó, để mọi thứ cứng lại theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Bàn Gỗ Epoxy Resin Đẹp

Bàn Epoxy với nhựa trong suốt và các đối tượng nhúng tùy chọn

 • Đổ một lớp nhựa trong suốt đầu tiên vào nhựa epoxy một cách nhanh chóng nhưng cẩn thận, sau đó áp dụng ngắn gọn nhựa epoxy bằng súng nhiệt . Không bao giờ làm nóng nhựa ở một nơi trong hơn 3 giây. Vì điều này có thể dẫn đến hấp hoặc đốt nhựa. Và kết quả cuối cùng có thể là một loại epoxy màu vàng.
 • Lần làm việc thứ hai diễn ra trong cái gọi là Giai đoạn B giai đoạn . Tại thời điểm này, lớp đầu tiên vẫn chưa được chữa khỏi hoàn toàn và vẫn còn dính. Nếu bạn chạm nhẹ vào nó bằng găng tay, nhựa sẽ không còn ở dạng lỏng nữa. Bạn sẽ có cảm giác như thể bạn đang chạm vào mặt trong của băng dính. Điều này có nghĩa là nó đã sẵn sàng cho lần đổ thứ hai. KHÔNG chờ đợi lâu hơn, nếu không lớp thứ hai có thể không liên kết tối ưu với lớp đầu tiên. Nếu bạn bỏ lỡ điểm này, hãy đợi cho đến khi nhựa được xử lý hoàn toàn. Sau đó chà nhẹ bằng hạt 220, làm sạch bề mặt và sau đó đổ lớp thứ hai.
 • Nếu bây giờ bạn muốn bỏ thêm vài thứ như sỏi, tinh thể hoặc những thứ khác, bạn cũng nên làm như vậy. Xin đừng làm điều này trước, nếu không những viên đá sẽ chìm xuống đáy.
 • Bây giờ đổ lớp nhựa thứ hai ngay phía trên mép.
 • Hãy để nhựa cứng hoàn toàn – hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất chính xác.

 

Mặt Bàn Đổ Keo

Khai thác mặt bàn nhựa Epoxy

 • Nới lỏng bất kỳ ốc vít trên khuôn và tháo kẹp song song . Tách khuôn ra khỏi mặt bàn bằng búa nhựa và đục. Thực hiện bước này một cách cẩn thận để mặt bàn của bạn không bị hỏng.
Bàn Gỗ đổ keo Epoxy Resin

Chà nhám bàn của bạn

 • Sau khi bạn đã lấy tấm ra khỏi khuôn, đó là thời gian để chà nhám tấm. Cách dễ nhất là với một máy xay lập dị. Tất nhiên bạn cũng có thể làm điều này bằng tay. Điều quan trọng là không có nhựa nhìn thấy trên gỗ. Bắt đầu với nhám 80 đến nhám 400.
 • Tùy chọn, bạn cũng có thể làm phẳng hoàn hảo các cạnh của mặt bàn bằng máy mài hoặc làm phẳng chúng một lần nữa bằng những thiết bị khác.

Mẹo: Bề mặt mong muốn càng nhẹ, bạn càng nên mài mịn, do đó kích thước hạt càng cao.

Sản Xuất bàn Epoxy Resin

 

Hoàn thiện

Đánh bóng bàn nhựa

Trước khi bạn có thể áp dụng một kết thúc trên mặt bàn nhựa của bạn, bạn nên đánh bóng bề mặtĐiều này sẽ giúp loại bỏ các vết trầy xước nhỏ bạn có trong epoxy vì quá trình chà nhám. Đối với các bề mặt lớn hơn như mặt bàn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy đệm để có kết quả tốt nhất. Đối với các dự án nhỏ hơn, bạn cũng có thể sử dụng khăn và hợp chất đánh bóng để đánh bóng bằng tay.

Bàn làm việc

Cách đơn giản nhất để hoàn thiện là bôi dầu lên mặt bàn để bảo vệ gỗ. Bằng cách bôi dầu làm bóng gỗ cho bề mặt mịn màng nhưng tạo cảm giác tự nhiên . Tốt nhất là thoa đều dầu với một miếng vải mềm lên toàn bộ mặt bàn . Tuy nhiên, trước khi bôi dầu lên mặt bàn, bạn nên đánh bóng nó. Đặc biệt là dòng sông nhựa – bằng máy đánh bóng và bột đánh bóng. Điều này là để loại bỏ bất kỳ dấu vết của chà nhám và để đạt được một bề mặt mượt.

 

Chúc các bạn thành công.

 

CÂU HỎI CỦA KHÁCH HÀNG

Bàn Epoxy là gì?

Bàn epoxy là một dòng sản phẩm nội thất mới. Được kết hợp bởi một loại nhựa Epoxy trong suốt và các chất liệu có sẵn như gỗ, đá, cát..tạo thành mặt bàn hoàn chỉnh.

Bàn Epoxy có bền không?

Epoxy resin chuyên dùng để tráng phủ bề mặt có độ bền và láng bóng rất cao. Bạn có thể yên tâm về độ bền của bàn epoxy.

Tôi có thể đặt sản phẩm Epoxy theo ý tôi không?

Hoàn toàn có thể. Khi có nhu cầu về sản phẩm epoxy, Quý khách có thể liên hệ với Green Art để được tư vấn.

Sản Phẩm epoxy có nhiều chủng loại không?

Chủng loại sản phẩm epoxy tại Green Art rất phong phú. Các loại bàn phòng khách, bàn cafe, bàn sofa… đủ hình dáng kích thước. Đến các loại đèn trang trí và thi công công trình epoxy.

Mô hình mút xốp trang trí Event

Decor trang trí Sự kiện, Lễ, Tết, Liên hoan, Khai trương, Sân khấu…

Mô hình mĩ thuật làm từ mút xốp

Làm sản phẩm trưng bày, trang trí Nhà hàng, Bar, Cafe, Quán Ăn…

Dịch vụ tạo hình nghệ thuật trên chất liệu mút xốp

Thiết kế, thi công, tạo hình sản phẩm nghệ thuật nhiều chất liệu.

Mô hình trang trí mút xốp có nhiều kích thước không?

Mô hình xốp có thể tùy chỉnh mọi kích thước mong muốn.

THIẾT KẾ THI CÔNG NGHỆ THUẬT GREEN ART