Tượng trang trí cảnh quan công viên ra đời là một trong những xu hướng mới. Được biết đến rộng rãi trong thiết kế và làm đẹp cảnh quan. Màu sắc bắt mắt, kiểu dáng đa dạng không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật độc đáo. Mà chúng còn khiến du khách vô cùng thích thú. Cùng Green Art khám phá những điều thú vị về công trình độc đáo này qua bài viết dưới đây nhé! 

 Gợi ý địa điểm dựng tượng trang trí cảnh quan công viên nhiên đẹp nhất 

Có thể thấy lợi ích của việc đặt tượng trang trí cảnh quan công viên nơi công cộng là thu hút du khách tứ phương đến tham quan. Đồng thời lan tỏa những giá trị nhân văn ẩn sau tác phẩm điêu khắc nghệ thuật. 

 Bức tượng nghệ thuật là gì? 

Tác phẩm tượng nghệ thuật hay tượng nghệ thuật là một trong những tác phẩm điêu khắc. Chúng vừa mang tính mỹ thuật, vừa mang tính nghệ thuật cao. Thông thường, các tác phẩm điêu khắc cảnh quan công viên được xây dựng từ các vật liệu cứng. Tiêu biểu như xi măng, thạch cao, xốp, hoặc nhựa composite và tạo thành các vật thể ba chiều. 

Đồ trang trí chạm khắc mỹ thuật truyền thống là phù điêu hoặc đồ vật có hình dạng tự do. Tuy nhiên, các nghệ sĩ đương đại cũng có thể sử dụng tác phẩm điêu khắc nghệ thuật như một hình thức nghệ thuật hiện thực. Nơi các tác phẩm điêu khắc là một phần của môi trường. Hoặc dùng hình ảnh để có thể thu hút mọi người và thưởng thức chúng trong công viên. 

Cách sử dụng và chọn điểm nhấn trong trang trí 

Tượng trang trí cảnh quan thiên nhiên

Một số điểm  thu hút nhiều du khách đến công viên là: bãi cỏ, đài phun nước, cổng công viên, v.v. Những bức tượng trang trí phong cảnh thiên nhiên nên được đặt ở vị trí trọng yếu để tạo ấn tượng với nhiều người. 

Ngoài ra, để bố trí tượng trang trí hợp lý, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác. Chẳng hạn như: độ tuổi của khách tham quan công viên. Ví dụ, trong công viên dành cho trẻ em, bạn nên chú ý đến màu sắc hấp dẫn của các tác phẩm điêu khắc. Và tránh các vật liệu sắc nhọn và nguy hiểm cho trẻ em. 

Mặt khác, trong các công viên văn hóa. Bạn cần chú trọng đến các giá trị văn hóa mà công viên muốn hướng tới. Chẳng hạn như đặt tượng trang trí cảnh quan công viên. Quan tâm đến những thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc, đơn giản nhưng hiệu quả. Bên cạnh đó còn chứa đựng đầy đủ ý nghĩa như các thiết kế điêu khắc nghệ thuật về các vị anh hùng dân tộc chẳng hạn. 

Một ví dụ khác, cho công viên được sử dụng để thư giãn và vui chơi. Bạn nên chọn những bức tượng trang trí phong cảnh với tông màu lạnh. Màu sắc dễ chịu cảm quan của người xem. 

Tượng trang trí cảnh quan công viên
Tượng trang trí cảnh quan công viên

Lưu ý khi chọn tượng trang trí cảnh quan công viên

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Vật liệu dùng để tạc tượng trang trí cảnh quan công viên cũng rất quan trọng. Cần chú ý lựa chọn những vật liệu gần gũi với thiên nhiên. Và có thể chịu được mưa gió, thời tiết thất thường. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo chi phí phù hợp. Vì vậy, việc lựa chọn và đầu tư vào một công ty thiết kế tượng trang trí uy tín là rất cần thiết. 

Nên lấy thông tin từ các nhà xây dựng có kinh nghiệm trong lĩnh vực trang trí cảnh quan. Ngoài ra, nhà sản xuất có thể cung cấp chất lượng tốt với giá cả phải chăng. 

Lựa chọn nhà thi công uy tín

Green Art được biết đến là một trong những nhà xây dựng uy tín. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình trong lĩnh vực thi công tượng trang trí cảnh quan công viên. 

 Mỗi tác phẩm nghệ thuật mà Green Art mang đến cho khách hàng là sự kết tinh của sự hoàn mỹ, tinh xảo. Và đặc biệt là lịch sử độc đáo của từng bức tượng. Ngoài ra, tượng dùng để trang trí tiểu cảnh còn được thiết kế bằng chất liệu có độ bền cao. Kết hợp kỹ thuật vượt trội nhằm đáp ứng sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng trên toàn quốc. 

Nói một cách đơn giản, Green Art tính toán các yếu tố vật liệu, màu sắc và kết cấu để chống  lại các tác động của thiên nhiên. Ngoài việc khéo léo thể hiện các tác phẩm bên trong mỗi tác phẩm ẩn chứa một câu chuyện. Điều này nhằm thu hút sự đồng điệu của khách hàng.

Tượng trang trí cảnh quan công viên
Tác phẩm chọn lọc, thiết kế tinh tế

Từ những tác phẩm nghệ thuật, đến tác phẩm điêu khắc, đến tranh cổ điển, đặc biệt là những bức tượng, mỗi tác phẩm  được chọn lọc từ nhiều nghệ sĩ đương đại và phối hợp với các chuyên gia tư vấn nghệ thuật để thể hiện rõ nhất bản sắc riêng biệt của dân tộc Việt Nam. 

Trên hành trình mang những câu chuyện, những tác phẩm nghệ thuật đến mọi miền đất nước. Nghệ thuật xây dựng điêu khắc tượng trang trí cảnh quan công viên là một trong những niềm tự hào của Green Art. Khi mang đến những câu chuyện nhân văn, nghệ thuật để thu hút du khách, giúp tăng thêm vẻ đẹp cảnh quan công viên, thu hút du khách và hàng nghìn người đến thưởng thức.

THIẾT KẾ THI CÔNG NGHỆ THUẬT GREEN ART